Cách sửa đường ống nước bị rò rỉ hiệu quả

Sửa đường ống nước bị rò rỉ hiệu quả, chống thất thoát nước, tiết kiệm hóa đơn tiền nước là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi rò rỉ đường ống nước không chỉ hóa đơn tiền nước nhà bạn tăng cao bất thường mà còn làm lãng phí rất lớn tài nguyên nước sạch – nguồn tài nguyên mà ở rất nhiều nơi mong muốn cũng không có.

Nguyên nhân khiến ống nước bị rò rỉ

+ Đường ống nước trong nhà bạn sử dụng lâu năm nên bị xuống cấp

+ Các mối nối do thi công không kỹ dẫn đến bị hở

+ Do tác động từ ngoại lực. Có thể do bạn khoan tường không may khoan trúng vị trí đường ống nước.

Các sửa đường ống nước bị rò rỉ hiệu quả

Xác định vị trí rò rỉ

Đây là công việc khó khăn phức tạp đặc biệt là đối với những đoạn đường ống âm tường, âm nền. Nếu bạn là người không chuyên, thì bằng mắt thường chỉ có thể quan sát ở những đoạn đường ống đi nổi, còn với những đoạn dưới lòng đất thì có lẽ nên gọi thợ dò tìm rò rỉ nước chuyên nghiệp.

Một trong những cách khác để xác định vị trí rò rỉ nước đó là quan sát xem trong nhà bạn có các hiện tượng như: nền nhà bị xì nước, tường nhà bị ẩm mốc, có những vết nước loang bất thường hay không.

sửa ống nước âm tường bị hư
Thợ kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ, hư hỏng trong nhà

Tiến hành xử lý rò rỉ

Sau khi xác định được vị trí đường ống nước bị hư hỏng, bạn tiến hành đục tường, đục nền để làm ống nước lộ và đánh giá tình trạng hư hỏng để đưa ra phương án sửa chữa tối ưu.

+ Đối với trường hợp rò rỉ nước ở mối nối, bạn có thể mua băng keo non quấn quanh khớp nối sau đó dùng cổ dê kẹp ống để cố định.

+ Đối với trường hợp đường ống nước bị thủng, bục vỡ thì bạn nên cắt bỏ đoạn bị hư và thay bằng một đoạn đường ống mới cho đảm bảo.

Đó là những cách tự sửa chữa rò rỉ nước hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Ngoài ra nếu như bạn làm đủ mọi cách mà vẫn không thể xử lý được tình trạng nước rò rỉ thì hãy gọi ngay cho thợ sửa ống nước tại nhà chuyên nghiệp đến kiểm tra, xử lý nhanh chóng cho bạn.

Đánh giá dịch vụ
error: Content is protected !!