Đóng tiền nước 13,7 triệu đồng một tháng vì quên khóa vòi nước

Vừa qua cộng đồng mạng xã hội facebook gây xôn xao bởi vụ việc một gia đình ở Hà Nội phải chi trả tiền nước một tháng lên tới 13,7 triệu đồng.

Nguyên nhân được xác định là do chủ nhà đi vắng một thời gian dài mà quên khóa vòi nước.

Theo quy định, khi khối lượng nước sinh hoạt vượt quá 30 m3, nước được tính với giá 18.318 đồng/m3 (bao gồm cả thuế giá trị gia tăng và phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt). Với số tiền phải trả là gần 13,7 triệu đồng, có thể dễ dàng tính được số nước lãng phí của căn hộ này lên tới hơn 746 m3.

Để loại trừ khả năng đồng hồ nước bị lỗi, công ty cấp nước đã lập tức kiểm tra đồng hồ nước. Xác định đồng hồ hoạt đồng bình thường, công ty đã lập biên bản để giải quyết sự việc.

Xem thêm: Thợ sửa ống nước tại nhà TPHCM

Ngay sau khi thông tin về sự cố hy hữu này được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ thái độ cảm thông với chủ nhà về sự việc đáng tiếc.

Bên cạnh đó, một số người cho rằng sự việc này không chỉ gây lãng phí tiền của mà còn lãng phí nguồn tài nguyên nước. Khối lượng nước lãng phí của căn hộ này trong một tháng được cho là quá lớn, theo một số ý kiến, có thể bằng lượng nước một gia đình sử dụng trong khoảng thời gian tính bằng năm.

Đây là bài học để các gia đình cẩn thận hơn trong việc sử dụng nước của gia đình mình.

Với những thiết bị như vòi nước, đường ống nước, lavabo…phải thường xuyên kiểm tra và tiến hành thay mới nếu chúng đã cũ và bị rò nước.

5/5 - (1 bình chọn)
error: Content is protected !!