Những cách thông tắc đường ống nước đơn giản mà bạn có thể thử

Đường ống nước nhà bạn bị nghẹt. Bạn có thể thử các cách thống tắc đường ống nước sau trước khi gọi sự trợ giúp của thợ điện nước:

1. Dùng nước đun sôi

Cách làm tuy đơn giản nhưng lại là một cách cho hiệu quả khá tốt. Bạn chỉ cần đổ một ấm nước sôi to vào bồn rửa mặt hay bồn cầu bị tắc để nước sôi xử lý dầu mỡ và các chất cặn bã bên trong. Bạn chú ý với cách này thì ống nước của bạn phải có chất liệu tốt, chịu được nhiệt độ cao.

2. Thông đường ống nước bằng cá lóc hay lươn

Nghe có vẻ kì lạ và vô lý nhưng cách này có thể cho hiệu quả ngay lập tức. Tất cả những điều bạn cần làm là mua một con lươn hay cá lóc ngoài chợ và thả vào bồn vệ sinh. Khi thả vào bạn chú ý là cho đầu cá chúc xuống dưới. Khi chúng bơi xuống sẽ đẩy rác, các vật thể gây tắc bồn cầu, cống nước xuống dưới.

3. Dùng dụng cụ thông cống

dụng cụ thông cống

Dụng cụ được thiết kế cho chức năng thông cống, có khả năng uốn cong theo đường ống nước, rất tiện lợi và hiệu quả.

4. Dùng bột nở và dấm  hoặc bột nở và muối

Với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể trộn chúng với nhau để tạo thành hỗn hợp thông tắc cống.

– Với bột nở và dấm: bạn trộn khoảng 1/3 cốc dấm và 1/3 cốc bột bở, khi hỗn hợp bắt đầu sủi bọt bạn đổ ngay xuống ống nước đang bị tắc. Các bạn để khoảng một tiếng, hoặc có thể để qua đêm sau đó xả ống bằng nước nóng.

– Với muối và bột nở: bạn trộn 1/2 cốc muối và 1/2 cốc bột nở và đổ vào ống nước đang bị tắc. Sau 20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ phản ứng với nhau có thể loại bỏ một số căn bẩn khó chịu nhất.

5. Sử dụng bột thông cống

bot thong cong

Bạn có thể mua loại bột thông cống Tracatu hoặc nước thông cống Tracatu. Bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước , ngoài ra nó còn có tác dụng tạo men kết hợp với khí mê tan và oxi thành dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Sau 3 tháng cho 5 gói một lần để chống tắc nghẽn cho bồn cầu.

Nếu áp dụng các cách trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề thì bạn nên gọi sự hỗ trợ của thợ điện nước.

4/5 - (4 bình chọn)
error: Content is protected !!